No One Gets Out Alive (2021) ห้องเช่าขังตาย

No One Gets Out Alive (2021) ห้องเช่าขังตาย หอพักสุดหลอน ระแวงทั้งผีทั้งคน

            ภาพยนต์เรื่อง No One Gets Out Alive หรือชื่อไทยว่า ห้องเช่าขังตาย (2021) หลังจากที่ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นได้มีการปล่อยสตรีมมิ่งและขึ้นเทรนด์ภาพยนต์ที่ได้รับความนิยมในรอบสัปดาห์ ถึงแม้ว่ากระแสตอบรับของหนังจะค่อนไปในทางลบ สืบเนื่องมาจากการปรากฏตัวของ “บางสิ่งบางอย่าง” ในองก์ที่สามของหนัง ที่อาจจะทำให้ผู้ชมรู้สึกว่า นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับหนังเรื่องนี้ นี่ฉันกำลังดูอะไรอยู่ แล้วไฉนเลยมันจึงจบเช่นนั้น

            จริงอยู่ที่เรื่องราวหลักของภาพยนต์ ห้องเช่าขังตาย (2021) เป็นการบอกเล่าชีวิตของ แอมบาร์ (รับบทโดย Cristina Rodlo) หญิงสาวที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายที่เข้ามารับจ้างทำงานเป็นสาวโรงงาน แม้เธอจะพยายามทำบัตรประชาชนเถื่อนด้วยการฝากเพื่อนร่วมงาน แต่ก็ดูใช้เวลานานกว่าจะได้สัญชาติเป็นพลเมืองอเมริกา ระหว่างทำงานเธอจำเป็นต้องหาที่พักเพื่อซุกหัวนอน เธอจึงตัดสินใจมาเช่าห้องที่หอพักสตรีแห่งหนึ่งซึ่งมี เร้ด (รับบทโดย Marc Menchaca) ชายวัยกลางคนที่เป็นเจ้าของ

            สภาพซอมซ่อของหอพักที่เธอเข้ามาเช่า สอดคล้องกับราคาค่าเช่าที่ค่อนข้างถูก อย่างน้อยๆก็ทำให้แอมบาร์มีที่ซุกหัวนอนไปวันๆ อย่างไรก็ตามในกลางดึก เธอมักจะมีความฝันอันแปลกประหลาด รวมไปถึงมักจะมีผู้หญิงในสภาพคล้ายวิญญาณปรากฏตัวขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนเธอเริ่มรู้สึกได้ว่าสถานที่แห่งนี้มีพลังงานลึกลับบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล

            ถึงแม้ว่าทั้ง 2 องก์แรกของภาพยนต์เรื่องนี้อาจจะดูเป็นภาพยนต์แนวสยองขวัญว่าด้วยสาวอาภัพมาเจอบ้านผีสิง และมีเจ้าของหอพักเป็นพวกชอบลักพาตัวหญิงสาวไปทำทารุณกรรม แต่เมื่อคนดูได้รับทราบความจริงที่ว่า บรรดาผู้เช่าที่หายตัวไปนั้นล้วนแล้วแต่ถูกนำตัวไปบูชายัญให้กับสัตว์ประหลาดลึกลับที่คลานออกมาจากกล่องโบราณ อย่างไรก็ตามด้วยความห้วนกระชับและไร้คำอธิบาย เราอาจจะพอตีความได้จากรายละเอียดที่ปรากฏในหนังว่า “ทำไมนางเอกจึงรอดชีวิต”

            เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าในความฝันที่ แอมบาร์ เคยฝันถึงแม้ที่ล้มป่วยเมื่อนานมาแล้ว ในความฝันของเธอครั้งใหม่นี้ดูเหมือนว่าแม่ของเธอจะชวนแอมบาร์ไปอยู่ด้วย ซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าเธอตอบตกลง อาจจะหมายความว่าสัตว์ประหลาดจากในกล่องโบราณอาจจะพรากชีวิตของเธอไป แต่เมื่อแอมบาร์รู้ว่าสิ่งที่เธอฝันนั้นไม่ใช่ความจริงและเมื่อเธอปฏิเสธ ทำให้เธอได้ตื่นขึ้นมาในโลกแห่งความเป็นจริงอีกครั้ง เท่านั้นยังไม่พอดูเหมือนว่าเธอจะได้รับพลังพิเศษบางอย่างให้เยียวยารักษาข้อเท้าของตัวเองได้อีกด้วย

            ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีคำอธิบายที่ค่อนข้างชัดเจนแจ่มแจ้งสักเท่าไหร่นัก หรือมีตอนจบอันเป็นรูปธรรม แต่สิ่งที่เราพอจะตีความได้จากพฤติกรรมของตัวละครแอมบาร์คือการที่เราได้เห็นความพยายามต่อสู้ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม แม่กระทั่งโลกแห่งความฝันที่พยายามจะทำให้เธอเชื่อว่าการได้หลับใหลไปตลอดกาลคือทางออก แต่นั่นอาจจะไม่ใช่สำหรับผู้หญิงอย่างแอมบาร์ที่สูญเสียแม่อันเป็นที่รัก พยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่ในอเมริกา และต้องเอาชีวิตรอดจากผู้ชายคลั่งอำนาจ ดังนั้นเธอจึงไม่มีอะไรที่จะต้องเสียอีก นอกจากจะสู้จนกว่าตัวจะตาย! ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ ts911 ฝากเงิน